Công dụng của glucosamine là gì?

Đánh giá bài viết, sản phẩm

Công dụng của glucosamine là gì?

Glucosamine được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể, nhưng khả năng tổng hợp này giảm dần khi tuổi càng cao. Chế phẩm glucosamin được chiết xuất từ mô động vật, đặc biệt là từ vỏ cua, tôm và tôm hùm.

Glucosamin được sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm khớp mạn tính, đặc biệt là viêm khớp gối. Trong bệnh này, các sụn – là các vật liệu có tính chất đàn hồi tạo thành lớp đệm cho các khớp xương trở nên cứng và mất độ đàn hồi.

Nó làm cho các khớp xương dễ bị thương tổn và dẫn đến đau, sưng, khó cử động. Việc dùng glucosamin để tái tạo và sửa chữa các sụn khớp.

Có bằng chứng khả quan cho thấy, glucosamin có thể làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của thoái hóa khớp mạn.

Có một vài báo cáo sơ bộ gợi ý việc kết hợp glucosamin với vitamin C, bromelain, chondroitin sulfat hay mangan có thể tăng cường tác dụng của glucosamine đối với viêm khớp mạn.

Glucosamin thường kết hợp với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hiện diện tự nhiên trong các sụn.

Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzym. Một báo cáo khác cho thấy có thể có tác dụng trên bệnh vảy nến khi dùng chung glucosamin với dầu cá.

Dùng Glucosamine như thế nào để mang lại hiệu quả cho cơ thể

Nên uống glucosamine trước hay sau ăn – Để giúp cho glucosamine phát huy hết những tác dụng dành cho những vấn đề về xương khớp thì bạn cần sử dụng viên uống glucosamine uống glucosamine trong bao lâu, uống khi nào để đúng lúc, đúng thời điểm nhất.?

Nếu như bạn đang gặp tình trạng đau nhức, thoái hóa khớp ở mức độ nhẹ hay trung bình thì có thể dùng 2 viên glucosamine chia làm 2 lần trong ngày.

Còn nếu như tình trạng đau nhức xương khớp của bạn trở nặng hơn thì mỗi lần là 2 viên và uống 2 lần trong ngày.

Bạn nên giữ liều lượng này trong 2 tuần đầu và những tuần tiếp theo thì bạn lại duy trì uống mỗi lần 1 viên.
Bạn cũng có thể uống 1-2 viên mỗi ngày nếu như muốn phòng ngừa những vấn đề liên quan đến đau nhức xương khớp.

Comments

comments

One thought on “Công dụng của glucosamine là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

                                      
            
0966.971.435
            Nhắn tin qua Facebook             Zalo: 093.600.29.93             SMS: 0966.971.435